Doanh nghiệp ngành tôn thép tìm hướng đi đột phá

QL 1A ( Đối diện KCN Vĩnh Lộc 2), Ấp Chánh, Long Hiệp, Bến Lức, Long An.
TEL/ZALO:
0903387283 ( Ms Thụy)
0919950580 ( Mr Hà)
Doanh nghiệp ngành tôn thép tìm hướng đi đột phá
Ngày đăng: 24/01/2022 12:22 PM

  Đại diện của Công ty Tôn Đông Á cho biết năm 2020 là năm "sóng gió" với ngành tôn thép bởi những biến động lớn của nền kinh tế, xã hội khi chịu tác động của dịch Covid-19. Các doanh nghiệp trong ngành liên tục có những động thái ứng phó để trụ vững và chờ thời cơ phát triển trong những năm tới.

  Dịch covid-19 đã tác động sâu rộng đến hầu hết ngành kinh tế, kéo theo đà sụt giảm của thị trường ngành tôn thép trong nước và thế giới. Tuy nhiên, với việc Chính phủ Việt Nam có những biện pháp hiệu quả trong phòng chống dịch nên mức sụt giảm của ngành không ảnh hưởng nặng nề như các nước. Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), năm 2020 việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công của các địa phương góp phần thúc đẩy sản lượng tiêu thụ của toàn ngành thép trong bối cảnh thị trường ảm đạm vì dịch bệnh. Tiêu thụ các sản phẩm đều hồi phục mạnh từ quý II năm 2020 khi hoạt động xây dựng trở lại bình thường nhờ dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát.

  Nhà máy của Tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một.

  Nhà máy của Tôn Đông Á tại Thủ Dầu Một.

  Hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia mang tính cấp bách cao được triển khai trong năm 2021 sẽ kéo theo nhu cầu sử dụng tôn thép tăng mạnh. Bên cạnh đó, Việt Nam đang thu hút dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhờ khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh, chi phí nhân công rẻ.... Do vậy, khi các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam, nhu cầu đầu tư nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ tăng lên, kéo theo nhu cầu về tôn thép xây dựng tăng theo.

  Sản lượng và tiêu thụ thép tiếp tục tăng trong những tháng đầu năm 2021. Số liệu từ VSA cho thấy sản xuất thép thô cả nước tháng 1/2021 đạt hơn 1,732 triệu tấn, tăng 1,7% so với tháng trước và tăng tới 50,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, sản xuất thép cuộn cán nóng, cán nguội và sản phẩm tôn mạ đều tăng khá mạnh so với cùng kỳ. Riêng sản xuất thép cuộn cán nóng đạt 558.612 tấn, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2020. Sản lượng bán ra đạt 670.455 tấn, tăng 17,55% so với tháng trước và tăng gần 2,5 lần so với cùng kỳ 2020.

  Theo dự báo đánh giá từ VSA, thị trường nội địa trong năm 2021 có nhiều cơ hội bởi dự báo Việt Nam sẽ đón các doanh nước ngoài đẩy mạnh việc đầu tư nhà xưởng, khu công nghiệp... Ðồng thời, với các chính sách thu hút đầu tư của Chính phủ, nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài sẽ lựa chọn Việt Nam là nơi đặt các trung tâm, nhà máy sản xuất, góp phần thúc đẩy thị trường tôn thép phát triển. Trong khi đó, nhu cầu từ xuất khẩu mặc dù được đánh giá khá tích cực nhưng dự báo cạnh tranh gay gắt hơn rất nhiều. Theo Hiệp hội thép Thế giới, nhu cầu thép thế giới dự kiến sẽ tăng 4,1% trong năm 2021. Nhu cầu thép của thị trường mới nổi (ngoại trừ Trung Quốc) dự kiến cũng sẽ tăng 9,4% trong năm 2021.

   

  Đại diện của Công ty Tôn Đông Á cho rằng khó khăn của thị trường chính là phép "lửa thử vàng", sự sàng lọc khốc liệt đối với doanh nghiêp trong ngành. Tôn Đông Á vẫn kiên quyết giữ bản sắc nhờ định hướng kinh doanh: "làm đúng, đầu tư bài bản ngay từ đầu, không chạy đua theo thị phần mà giữ chuẩn chất lượng". Bên cạnh việc giữ vững bản sắc, Tôn Đông Á đưa chính sách đột phá khi tung hàng loạt sản phẩm mới, mang đậm bản sắc Việt ra thị trường. Công ty cũng triển khai hoàn thiện chuỗi các trung tâm phân phối, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường nội địa.

  Chọn hướng đi khác biệt với sản phẩm cung ứng chất lượng cao, dịch vụ tốt, trong năm 2020, thương hiệu này đã tung ra thị trường các dòng sản phẩm mới mang đậm bản sắc Việt, tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng. Từ khát vọng đưa thương hiệu và sản phẩm của Việt Nam vươn ra thế giới, Tôn Đông Á đã cho ra mắt các bộ nhãn hàng mới đạt chất lượng quốc tế là: King Win và S, mang các bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt, lấy cảm hứng từ biểu tượng lịch sử, văn hóa của đất nước như: rồng, chim lạc, dải đất chữ S. Ba dòng tôn mới của Tôn Đông Á được phân rõ thành các phân khúc: chất lượng cao, tiêu chuẩn cao, tiêu chuẩn.

  King thuộc dòng sản phẩm chất lượng cao của Tôn Đông Á.

  King thuộc dòng sản phẩm chất lượng cao của Tôn Đông Á.

  Với bộ sản phẩm của dòng tôn cao cấp King gồm có 2 loại: KingColor (tôn lạnh màu AZ100) và KingAluzin (tôn lạnh AZ150). Trong đó, KingColor là sự kết hợp giữa thép mạ hợp kim nhôm kẽm và lớp phủ sơn, có tính thẩm mỹ cao, bền màu và chống trầy xước, đa dạng về màu sắc, mang lại giá trị bền vững cho công trình.

  King cũng là dòng tôn thể hiện niềm tự hào chất lượng của Tôn Đông Á bởi khả năng chống chọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, giảm nhiệt, chống nóng, chống ăn mòn hiệu quả. Tôn Đông Á sử dụng hình tượng rồng làm nhãn hiệu cũng nhằm thể hiện đặc tính mạnh mẽ, bền bỉ với thời gian của phân khúc tôn cao cấp này.

  Bên cạnh dòng King cao cấp là dòng tiêu chuẩn cao - Win với bộ sản phẩm gồm có WinColor (tôn lạnh màu AZ50) và WinAluzin (tôn lạnh AZ100). Đây là dòng tôn phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, có tuổi thọ bền gấp nhiều lần tôn thông thường. Bộ nhận diện sản phẩm của dòng Win cũng là sự kết hợp của logo Tôn Đông Á nhưng với họa tiết cách điệu từ cánh chim lạc - biểu tượng trên trống đồng Đông Sơn.

  Bộ sản phẩm thứ ba là S, thuộc dòng tôn tiêu chuẩn. Tương tự như hai dòng trước, tôn S cũng có hai sự lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu khác nhau, mang lại giá trị kinh tế cao cho khách hàng như: S Color (tôn lạnh màu AZ50) và S Aluzin (Tôn lạnh AZ75). Hình ảnh bao bì của dòng này mang họa tiết là dải đất hình chữ S cách điệu.

  Bộ sản phẩm King, Win và S được Tôn Đông Á xây dựng thành thương hiệu mang bản sắc Việt với chất lượng đạt chuẩn quốc tế mà giá cả cạnh tranh. Đây cũng là những dòng sản phẩm Tôn Đông Á định hướng mang theo khát vọng tôn Việt vươn xa trên thị trường thế giới.

  (Nguồn và ảnh: Tôn Đông Á)

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline